Xà lan 800 tấn đâm cầu Thị Nghè TP.HCM sau khi đứt neo vào lúc 14h30 ngày 17/11, làm đà ngang cây cầu bị nứt, cong do chở 8 dầm xà cừ.

Trong dự án vệ sinh môi trường thành phố do Tổng công ty xây dựng Trung Quốc thi công, xà lan đã gây ra một vụ tai nạn tại công trình gói thầu số 10. Xà lan này được sử dụng để đóng cọc dọc trên tuyến bờ kè kênh Nhiêu Lộc và có các thanh dầm cừ nặng hàng chục tấn.

Thanh ngang cầu Thị Nghe bị nứt khi dầm xà lan va chạm. Ảnh: VnExpress.

Ban đầu, xà lan neo đậu hướng về đường Nguyễn Hữu Cảnh nhưng sau đó đã bị đứt neo và trôi giạt trên kênh Thị Nghè. Khoảng 100 mét sau đó, xà lan va chạm mạnh vào thân cầu, làm đà ngang bị nứt và đội cong lên.

Các cơ quan chức năng đã đưa tàu kéo và xà lan nhỏ tới hiện trường để đẩy xà lan ra khỏi đó nhưng thất bại. Do đó, lực lượng cứu hộ đã bơm nước vào xà lan để đánh chìm nó xuống. Tuy nhiên, vào khoảng 16h30, cầu bị rung lắc mạnh khiến mọi phương tiện trên cầu phải tháo chạy. Vì vậy, giao thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, từ Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đến đầu cầu Bình Thạnh bị phong tỏa.

Các máy bơm nước đã được huy động để đánh chìm xà lan trong thời gian ngắn nhất và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương. Tuy nhiên, giao thông ở khu vực này đang bị rối loạn.

Bài Viết Mới:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here