Đường Hòn Quéo hoàn thành trước Tết dương lịch 2014

0
153

Tuyến đường Hòn Quéo nằm tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Đây là tuyến đường huyết mạch dài gần 2km chạy theo triền núi Hòn Me, được kết nối từ Uỷ ban nhân dân xã Thổ Sơn qua núi Hòn Quéo. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng hơn, đơn vị thi công đã tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết dương lịch năm 2014.

Công trình này đã được sự quan tâm của nhà nước và đầu tư gần 12,5 tỷ đồng để xây dựng, với 2 hạng mục là đường và hệ thống thoát nước. Quy mô tuyến đường có bề rộng 5,5m, mặt lề 0,5m, và có độ dày mác 300 bê tông. Công trình do Công ty TNHH Trường Phát đảm nhiệm, thời gian xây dựng từ ngày 4/12/2012. Tính đến thời điểm này, các hạng mục công trình đã đạt hơn 70% khối lượng và được khẩn trương hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong giải phóng mặt bằng cho công trình. Đơn vị thi công đã huy động mọi nguồn lực, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường này đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Trong những năm trước đó, tuyến đường này đã gặp rất nhiều khó khăn khi giao lưu hàng hoá của người dân. Trên tuyến đường này có rất nhiều phương tiện và người qua lại, đặc biệt là các loại xe có trọng tải lớn. Vào mùa mưa, nước từ trên cao đổ xuống rất mạnh, tạo ra nhiều rãnh sâu cắt ngang mặt đường nên thường xuyên bị ứ đọng nước và lầy lội. Mặc dù chính quyền địa phương đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here